Header Ads

Bình Dương: 400 công nhân đầu năm đi làm ngỡ ngàng vì công ty giải thể

Đầu năm, hàng trăm công nhân của một công ty tại Bình Dương ngỡ ngàng khi đi làm mới biết công ty bị giải thể, nhưng ngay lập tức công đoàn đã giới thiệu một doanh nghiệp khác sẵn sàng nhận toàn bộ số lao động này.
400 công nhân đầu năm đi làm ngỡ ngàng vì công ty giải thể được hứa có việc mới - Ảnh 1.

Sau khi được giải thích và hứa đảm bảo quyền lợi, các công nhân đã yên tâm, không còn tập trung trước cổng công ty - Ảnh: CTV

Ngày 18-2, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết đã kết nối một doanh nghiệp tại thị xã Bến Cát sẵn sàng nhận toàn bộ gần 400 lao động của Công ty TNHH Delancey Street Furniture Việt Nam (vốn FDI, sản xuất giường ghế sofa) ở Khu công nghiệp Rạch Bắp. 

Lý do vì Công ty Delancey Street Furniture Việt Nam vừa được chủ doanh nghiệp thông báo giải thể.

Người lao động tại công ty bị giải thể sẽ được doanh nghiệp mới nhận làm việc ngay nếu người lao động có nhu cầu.

Ngoài ra, đối với chế độ chính sách của công ty bị giải thể, đại diện doanh nghiệp đã cam kết sẽ thanh toán tiền lương, bảo hiểm xã hội tới hết tháng 2-2021. Vì vậy, người lao động đã yên tâm, bớt lo lắng.

Ngày 17-2 (mùng 6 tháng giêng), hàng trăm công nhân Công ty Delancey Street Furniture Việt Nam tới công ty làm việc thì bất ngờ thấy công ty đóng cổng và nhận được thông báo công ty đã giải thể.

Do sự việc ảnh hưởng tới nhiều công nhân, tụ tập đông người nên ngay lập tức lực lượng chức năng đã vào cuộc để có thông tin chính thức và có các biện pháp để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Theo: Tuổi Trẻ 

Không có nhận xét nào