Header Ads

Bệnh nhân COVID-19 đi nhậu, tiếp xúc nhiều người, TP Đồng Xoài gấp rút truy vết, cách ly

Một bệnh nhân dương tính với COVID-19 đến TP Đồng Xoài ăn nhậu, tiếp xúc với một số người khiến cơ quan chức năng phải gấp rút truy vết, đồng thời thực hiện cách ly, phun hóa chất khử khuẩn nhà cửa, đường phố, hàng quán...
Bệnh nhân COVID-19 đi nhậu, tiếp xúc nhiều người, TP Đồng Xoài gấp rút truy vết, cách ly - Ảnh 1.

Nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài đến quán lẩu dê Vườn Xoài truy vết, lấy thông tin những người liên quan tối 6-2 - Ảnh: N.N.

Tối muộn 6-2, thông tin từ Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho hay đã thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm đối với những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 số 1980. Trung tâm cũng tiến hành phun hóa chất Cloramin B khử trùng nhà cửa, đường phố, hàng quán, nhà nghỉ… đồng thời tiếp tục truy vết F2, F3 và các trường hợp tiếp xúc liên quan.

Bệnh nhân số 1980 là anh L.V.H., 22 tuổi, trú tại khu C2 chung cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương. H. là em ruột bệnh nhân L.T.A., 28 tuổi, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó chiều 5-2, L.V.H. và anh trai L.Q.K. đi xe máy từ Bình Dương về TP Đồng Xoài, trên đường về có ghé qua nhà anh K. ở xã Tân Lập, huyện Đồng Phú.

Từ 17h30 - 18h, H. ghé nhà anh M. tại phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, sau đó ra quán lẩu dê Vườn Xoài đường Lý Thường Kiệt gần nhà nhậu. Trong quán nhậu có anh P.V.B. (hiện đã khai báo y tế tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng). Anh B. sau khi nhậu về ở nhà nghỉ Nguyễn Huệ, phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài và sáng 6-2 về xã Long Hà.

Nhậu được khoảng 20 phút thì H. hay tin anh trai L.T.A. dương tính COVID-19 nên mọi người đi về. H. và anh trai K. về lại Bình Dương, hiện đã được cách ly tập trung, xét nghiệm cho kết quả H. dương tính COVID-19, còn K. chưa có kết quả.

Đối với anh M., sau khi nhận tin thì 2 vợ chồng lái xe về nhà. Tối cùng ngày, chị T. (vợ anh M.) sang nhà hàng xóm nhưng không đeo khẩu trang rồi về nhà ngủ đến sáng.

Sáng 6-2, vợ chồng anh M. cùng 2 con nhỏ ghé một tiệm tạp hóa gần nhà, tiếp xúc với chủ quán (có đeo khẩu trang). Sau đó cả gia đình ghé quán cà phê Hồi Xưa uống cà phê không đeo khẩu trang với 2 người em là T.Đ.B. và P.T.A.T. và nhân viên quán là N.T.T.M.

Ngồi uống cà phê khoảng 15 phút thì họ nhận tin H. dương tính nên về nhà trình báo tại Trạm y tế phường Tân Phú, TP Đồng Xoài.

Bệnh nhân COVID-19 đi nhậu, tiếp xúc nhiều người, TP Đồng Xoài gấp rút truy vết, cách ly - Ảnh 2.

Xe chuyên dụng đưa nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài đến quán lẩu dê Vườn Xoài truy vết, lấy thông tin những người liên quan tối ngày 6-2 - Ảnh: N.N

"Trong 6 người cùng bàn nhậu tại quán lẩu dê Vườn Xoài (gồm 2 anh em H. - K., 2 vợ chồng anh M., anh B. (Long Hà, Phú Riềng), anh K. (Tân Lập, Đồng Phú) thì khả năng lây nhiễm trong bàn nhậu này rất cao" - Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài nhận định.

Trung tâm Y tế TP Đồng Xoài cho biết đã đưa 2 vợ chồng anh M. và 2 con (do còn nhỏ không có người trông) đi cách ly tập trung tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Bình Phước, đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, phun Cloramin B khử trùng nhà của hai vợ chồng M., quán lẩu dê Vườn Xoài, cà phê Hồi Xưa, nhà nghỉ Nguyễn Huệ, nhà hàng xóm. Ngoài ra, tiếp tục truy vết F2, F3 và các trường hợp tiếp xúc liên quan.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào