Header Ads

Uống mỗi ngày một cốc trà sữa, bác sĩ hút máu ra như sữa dâu

Mặc thù thoát chết nhưng người phụ nữ này phải tiêm insulin suốt đời.

Một nữ giáo viên 22 tuổi giấu tên sống ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc có thói quen uống trà sữa trong thời gian dài. Mỗi ngày cô thường uống ít nhất 1 cốc trà sữa. Thỉnh thoảng cô cảm thấy đau bụng nên nghĩ có vấn đề về đường tiêu hóa nên đã chủ động đi mua thuốc giảm đau. Tuy nhiên, cơn đau không thuyên giảm mà ngày càng trầm trọng hơn.

Vào một ngày, cô được đồng nghiệp phát hiện đang trong trạng thái hôn mê trên giường, tiểu tiện không tự chủ nên đã vội vàng gọi xe cấp cứu.

Trên đường cấp cứu, huyết áp của cô chỉ còn 95 / 37mmHg, liên tục hạ thấp, đồng tử có đường kính khoảng 5 mm. Bác sĩ cấp cứu tiến hành xét nghiệm máu cho cô, kết quả cho thấy đó là “nhiễm toan chuyển hóa”, đường huyết quá cao, không đo được giá trị cụ thể, chẩn đoán sơ bộ là nhiễm toan ceton do tiểu đường.

Ngoài ra, máu của cô có màu trắng sữa, trông giống như sữa dâu, hiếm gặp ở những người trẻ tuổi. Bác sĩ đã ngay lập tức đưa ra các phương pháp điều trị như thở oxy, hạ đường huyết, điều chỉnh axit và chạy thận nhân tạo. Trước tình trạng nguy kịch, cô được chuyển gấp đến phòng chăm sóc đặc biệt.

May mắn thay, sau khi điều trị, sức khỏe của cô dần ổn định, có ý thức dần. Mặc dù được xuất viện nhưng cô phải tiêm insulin suốt đời.

Nguồn : danviet.vn

Không có nhận xét nào