Header Ads

TP.HCM: phụ huynh bay chuyến VN213, gần 100 học sinh, giáo viên THPT Bùi Thị Xuân nghỉ học

Bà Vũ Thị Ngọc Dung, hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM, cho hay một phụ huynh lớp 10A6 đi trên chuyến bay VN213 nên nhà trường đã cho tất cả học sinh lớp này cùng những người liên quan nghỉ học, tự cách ly ở nhà từ ngày 30-1.
TP.HCM: phụ huynh bay chuyến VN213, gần 100 học sinh, giáo viên THPT Bùi Thị Xuân nghỉ học - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1, TP.HCM trong một hoạt động tập thể - Ảnh: web nhà trường

Bà Dung nói: "Tối 29-1, chúng tôi nhận được thông tin có một phụ huynh lớp 10A6 đi trên chuyến bay VN213. Nhà trường đã quyết định cho gần 100 học sinh, giáo viên nghỉ ở nhà để tự cách ly. Bao gồm: 32 học sinh lớp 10A6 và 4 giáo viên liên quan, 58 học sinh các lớp khác tiếp xúc với em học sinh 10A6 (có mẹ đi trên chuyến bay VN213) trong giờ ăn, ngủ bán trú cũng được nghỉ ở nhà để học trực tuyến". 

Bà Dung cho biết thêm: "Trường THPT Bùi Thị Xuân cũng đã hủy các chuyến đi từ thiện dịp giáp tết dành cho học sinh của trường (dự kiến các em sẽ đi tặng quà tết tại tỉnh Tây Ninh và một số gia đình neo đơn, khó khăn trên địa bàn nhà trường trú đóng). Thay vào đó, chỉ có một số giáo viên sẽ thực hiện nhiệm vụ này".

Được biết, tất cả học sinh của một lớp 5 Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện (quận Tân Phú) cũng đã được nghỉ học từ 30-1 vì lớp này có một học sinh đi từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương về TP.HCM ngày 24-1.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào