Header Ads

TP Hồ Chí Minh phong tỏa nhà một Thượng tá về hưu nghi mắc COVID-19

Chiều 4/1, đại diện Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh cho biết, sau khi nhận được thông tin một trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn huyện, các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, vệ sinh khử khuẩn nơi ở và truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Trường hợp nghi mắc COVID-19 là ông N.V. P (66 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) là cán bộ hưu trí. Được biết, trước đó ông P. đi Sa Pa từ ngày 24/12/2020 đến 27/12/2020. Trong chuyến đi này, ông di chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội bằng máy bay, sau đó di chuyển bằng ô tô lên Sa Pa (Lào Cai) theo đoàn 20 người.

Chú thích ảnh

Sau khi tham quan Sa Pa, ông P. di chuyển bằng ô tô trở lại Hà Nội theo đoàn và bay từ Hà Nội về TP Hồ Chí Minh. Khi đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất, ông di chuyển bằng ô tô về nhà. Sau khi đi du lịch về, ngày 28/12/2020, ông P. xuất hiện các triệu chứng ho, sốt và mua thuốc tại một quầy thuốc tây gần nhà. Đến ngày 29/12/2020, ông P. đi khám tại một phòng khám ở huyện Bình Chánh và được kê toa về uống thuốc tại nhà.

Ngày 31/12/2020, ông P. nhập khoa Cấp cứu Bệnh viện Quân y 7A bằng ô tô của huyện đội Bình Chánh. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ông bị tăng huyết áp, suy tim và viêm phổi nghi mắc COVID-19. Hiện ông đang được cách ly theo dõi.

Bác sĩ Lê Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cho biết, bệnh nhân đến cấp cứu đêm giao thừa. Nhân viên y tế khám sàng lọc, xét nghiệm tại bệnh viện cho kết quả nghi ngờ nhiễm COVID-19. Hiện bệnh viện đã chuyển mẫu bệnh phẩm sang Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh và đang đợi kết quả.

Theo Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh, các cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa nơi ở của ông  P. tại khu tái định cư Bình Điền và lập danh sách 28 trường hợp tiếp xúc gần. Ngành y tế huyện sẽ tiếp tục truy vết những trường hợp tiếp xúc gần và sẵn sàng phương án xử lý khi có kết quả xét nghiệm khẳng định ông P. dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, đến thời điểm hiện tại, thành phố ghi nhận 149 trường hợp mắc COVID-19, trong đó đã có 143 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh còn 6 trường hợp đang điều trị. Hiện Thành phố có 2.301 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 125 người cách ly tại nhà.

Nguồn : baotintuc.vn

Không có nhận xét nào