Header Ads

Nhiều chủ trọ ở Bình Dương giảm 50% tiền trọ cho công nhân dịp Tết

Những ngày qua, nhiều người ở trọ tại Bình Dương vui mừng khi chủ trọ thông báo giảm 50% tiền phòng trong tháng 2/2021 - tháng nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đây là việc làm ý nghĩa giúp công nhân tiết kiệm chi phí, đón Tết đủ đầy. 

Bình Dương hiện có hơn 1,2 triệu lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, đa số đến từ các tỉnh khác. Năm 2020, ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng kéo theo hàng trăm ngàn công nhân mất việc làm, thu nhập giảm. Thu nhập không ổn định nên đời sống công nhân xa quê ở Bình Dương rất khó khăn, họ càng lo lắng hơn khi Tết Nguyên đán đang đến gần.

Trước nỗi lo của công nhân, ông Lê Hữu Huy, chủ nhà trọ Tùng Huy (phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương), đã chủ động hỗ trợ bằng cách giảm 50% tiền trọ cho 46 hộ gia đình đang sinh sống trong dãy trọ của gia đình, với giá thuê trọ khoảng 1,4 triệu đồng/phòng/tháng. Ngoài ra, ông Huy còn chuẩn bị những phần quà Tết ý nghĩa cho những trường hợp không về quê đón Tết. 

Hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với công nhân, gia đình bà Phạm Thị Luyến (phường Thuận Giao, thành phố Thuận An), cũng giảm 50% tiền trọ cho tất cả người thuê trọ. Với giá cho thuê từ 1,2 đến 1,4 triệu đồng, tổng số tiền thất thu của gần 40 phòng trọ khoảng 30 triệu đồng. Nhận được sự quan tâm, tấm lòng của chủ trọ, công nhân lao động vui mừng. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn đẹp đẽ, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn./.

Nguồn : vov.vn

Không có nhận xét nào