Header Ads

Công an cảnh báo thủ đoạn dàn cảnh hỏi đường để trộm xe máy ở Bình Dương

 Ngày 6.1, Công an thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã phát đi thông báo đề nghị người dân, các cửa hàng, siêu thị rào chắn cẩn thận đề cao cảnh giác thủ đoạn dàn cảnh hỏi đường để trộm xe máy.


Theo Công an thị xã Bến Cát, đây là thủ đoạn trộm tài sản mới, do nhóm từ 3 đến 5 đối tượng cùng thực hiện.

Các đối tượng có phân công vai trò, vị trí cụ thể như cảnh giới, hỏi đường để đánh lạc hướng nhân viên bảo vệ. Đối tượng quan sát và lựa chọn nơi thực hiện hành vi là điểm trông giữ xe của siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng bán lẻ... bãi xe không có hàng rào bảo vệ như rào chắn, dây ngang.

Công an thị xã Bến Cát khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trong bảo vệ tài sản. Khu vực để xe cần bố trí tập trung, có hàng rào bảo vệ chắc chắn với 1 lối ra vào dễ quan sát.

Bên cạnh đó, các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm, quán cà phê... cần tự trang bị hệ thống camera quan sát nhiều góc độ, với chất lượng hình ảnh cao để dễ quan sát, truy xuất hình ảnh khi cần thiết.

Trước đó, Báo Lao Động đã đưa tin, khoảng 13h30 ngày 3.1, tại cửa hàng tổng hợp trên địa bàn phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, một nhóm đối tượng đã dàn cảnh hỏi đường để trộm xe máy.

Tại đây, một đối tượng vào phá khóa xe lấy xe Sirius. Lúc này, anh Danh Tuấn (18 tuổi, bảo vệ trông xe) phát hiện ra ngăn chặn. Anh Tuấn yêu cầu đối tượng này không được dắt xe đi. Tuy nhiên, đối tượng nói là xe của vợ mình đang mua sắm trong cửa hàng, lát ra đưa vé.

Cùng lúc, đối tượng đi cùng ở bên ngoài giả vờ gọi nam bảo vệ ra hỏi đường. Anh Tuấn đi ra vài bước nhưng phát hiện có điều bất thường liền quay lại thì đối tượng đã nổ được máy xe, cướp đi xe Sirius. Nam bảo vệ cố gắng đuổi theo nhưng không kịp.

Cũng trong thời điểm này, ở một góc khác của cửa hàng, 2 đối tượng đã phá khóa và lấy trộm mất chiếc xe Raider.

Tương tự, đến khoảng 15h cùng ngày 3.1, cũng một nhóm 5 đối tượng đã đến dàn cảnh hỏi đường trộm xe máy ở shop quần áo trên đường ĐT 746 đoạn qua phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên.

Nhóm này phân công một người đến vờ hỏi đường, gây phân tán sự quan sát của bảo vệ. Hai đối tượng khác tiến hành bẻ khóa. Chỉ chưa đầy một phút, chúng đã bẻ khóa thành công xe máy trị giá hơn 50 triệu đồng chạy đi mất nhưng bảo vệ không hề hay biết.

Sau vụ trộm, cửa hàng căng dây rào chắn và tăng cường thêm nhân viên trông giữ xe. Ảnh: Đình Trọng
Sau vụ trộm, cửa hàng căng dây rào chắn và tăng cường thêm nhân viên trông giữ xe. Ảnh: Đình Trọng

Sau khi xảy ra vụ việc, cửa hàng bị mất trộm mới bắt đầu căng dây rào chắn để đề cao cảnh giác. Cửa hàng còn lại cũng tăng cường thêm 1 nhân viên bảo vệ. Hiện Công an tỉnh Bình Dương đã trích xuất camera, đang tiến hành điều tra truy bắt các đối tượng liên quan.


Nguồn : laodong.vn

Không có nhận xét nào