Header Ads

Bình Dương cách ly 3 trường hợp nhập cảnh trái phép

Trung tâm Y tế thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã phát hiện và cách ly y tế đối với 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam và đến Bình Dương.
Bình Dương cách ly 3 trường hợp nhập cảnh trái phép
Cơ quan y tế làm việc tại nhà trọ - nơi 2 người nhập cảnh trái phép về ở. Ảnh: Dương Bình

Trong đó, 2 trường hợp nhập nhập cảnh trái phép gồm Phan Phi Hùng (42 tuổi) và Phạm Thanh Hạp (31 tuổi, cùng quê An Giang) có liên quan đến bệnh nhân 1440.

Hai trường hợp này nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 (nói chuyện và hỏi đường). Đến ngày 28.12.2020, hai người này đi xe máy đến phòng trọ tại phường Thuận Giao, thành phố Thuận An.

Tại đây, 2 người này tiếp xúc với 8 người khác (F2). Đến ngày 30.12.2020 được địa phương phát hiện và cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Thuận An, hiện sức khỏe bình thường.

Trường hợp thứ 3 là Nguyễn Lưu Mỹ (36 tuổi, quê Hà Tĩnh). Mỹ đi từ Thái Lan qua Campuchia rồi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới Tây Ninh ngày 29.12.2020. Sau đó người này đón xe tốc hành (trên xe có tiếp xúc với 5 người và tài xế). Ngày 30.12.2020, người này đến khai báo tại Phòng khám đa khoa Thuận Giao và được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Thuận An trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Hiện các đơn vị y tế của Bình Dương đã lấy mẫu xét nghiệm với 3 trường hợp trên, kết quả đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Trung tâm y tế Thuận An tiếp tục cách ly và lấy mẫu xét nghiệp sau 14 ngày. Phường Thuận Giao, thành phố Thuận An sẽ giám sát cách ly y tế tại nhà đối với 13 trường hợp tiếp xúc F2.

Cơ quan y tế Bình Dương sẽ bàn giao cho công an tiếp tục điều tra, xử lý 3 trường hợp nhập cảnh trái phép trên sau khi hoàn thành cách ly y tế.

Nguồn : laodong.vn

Không có nhận xét nào