Header Ads

Tìm thấy 1 cô gái ở Đồng Tháp đi chung xe bệnh nhân 1440

Ngành y tế tỉnh Đồng Tháp vừa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cô gái đi chung xe với bệnh nhân 1440 và điều tra dịch tễ liên quan.
Tìm thấy 1 cô gái ở Đồng Tháp đi chung xe bệnh nhân 1440 - Ảnh 1.

Người phụ nữ đi chung bệnh nhân 1440 được cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc - Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Đồng Tháp

Ngày 28-12, ông Trần Văn Hai - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp, cho biết đã tìm được cô gái ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung đi cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc COVID-19 và đưa đi cách ly ngay trong đêm 27-12 tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. 

"Từ sự nỗ lực của địa phương, sự hỗ trợ của nhiều người dân, khoảng 23h ngày 27-12, ngành chức năng đã tìm được cô gái thuộc diện F1 này. Ngay trong sáng nay, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm, nếu dương tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và điều tra dịch tễ liên quan; nếu âm tính thì chuyển đến khu cách ly huyện Hồng Ngự" - ông Hai cho biết thêm.

Đối với những người thân trong gia đình và những người có tiếp xúc với cô gái, ngành chức năng tiến hành cách ly tại nhà. Hiện sức khỏe cô gái bình thường. 

Trước đó, tối 27-12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp thông báo truy tìm khẩn cấp một phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440 (ngụ Mang Thít, Vĩnh Long).

Theo thông báo của Bộ Y tế, bệnh nhân này từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2h ngày 24-12, sau đó về nhà tại huyện Mang Thít, Vĩnh Long. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

Bệnh nhân 1440 có tiền sử đi lại khá phức tạp. Theo khai báo ban đầu, ngày 15-12, anh này từ Myanmar đi xe tải về huyện Mae Sot, tỉnh Taksin, Thái Lan. Tối 22-12, anh theo xe tải và ngồi ở thùng xe sau (không nhớ rõ tài xế và biển số xe) cùng 6 người khác qua Campuchia để vượt biên trái phép về Việt Nam (chưa xác minh được bệnh nhân vào Việt Nam qua cửa khẩu nào), sau đó từ TP.HCM về Vĩnh Long.

Theo lời khai của lái xe 16 chỗ, xe từ TP.HCM về và đón bệnh nhân 1440 cùng một cô gái tại ngã tư Long An về Vĩnh Long (cô gái này đón xe để về Lai Vung). 

Trên đường đi, xe ghé trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) trong khoảng thời gian 7h30 đến 7h45 ngày 24-12 cho khách ăn sáng. Tại đây cô gái xuống xe để đón xe khác về Lai Vung (Đồng Tháp), hiện chưa xác minh được chiếc xe cô gái đã đi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 28-12, bác sĩ Trần Thanh Thảo - giám đốc Sở y tế tỉnh Tiền Giang, cho biết các trường hợp F1, F2 do có tiếp xúc bệnh nhân 1440 tại quán ăn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào