Header Ads

Kiên Giang khẩn trương truy vết 12 ca F1 liên quan tới bệnh nhân 1452

Tỉnh Kiên Giang đang khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng dốc toàn lực truy vết những người đi trên xe khách 45 chỗ cùng chuyến với ca bệnh 1452.
Kiên Giang khẩn trương truy vết 12 ca F1 liên quan tới bệnh nhân 1452 - Ảnh 1.

Chiếc xe khách chở bệnh nhân 1452 ban đầu được cho là đi về An Giang, nhưng thực chất lại về Hà Tiên (Kiên Giang) - Ảnh do bạn đọc cung cấp.

Ngày 30-12, ông Hà Văn Phúc, giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, cho biết từ đêm 29-12, các lực lượng chức năng ở TP Hà Tiên (giáp biên giới với tỉnh Kampot, vương quốc Campuchia), Hòn Đất đã cố gắng truy vết toàn bộ những người được cho là đã đi cùng chuyến xe khách (loại 45 chỗ ngồi) với bệnh nhân COVID-19 thứ 1452 (tên N., 32 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, Đồng Tháp).

Theo Bộ Y tế, ca bệnh 1452 là một trong nhóm 6 người từ Myanmar về Campuchia rồi nhập cảnh chui vào Việt Nam qua đường mòn vào ngày 24-12. Đến nay, 4/6 người đã mắc COVID-19, 2 người còn lại âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Từ nhóm nhập cảnh nói trên, đến nay liên tục có những diễn biến mới hết sức phức tạp, gây khó khăn cho hoạt động phòng chống COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Bản thân bệnh nhân 1440 có lịch sử đi lại phức tạp. Những người đi cùng nhóm với anh này cũng vậy, thông tin về lịch sử di chuyển liên tục thay đổi.

Chiếc xe chở bệnh nhân 1440 từ An Giang về TP.HCM không khử trùng, sát khuẩn, mà sau đó tiếp tục chở 4 người lớn, 1 trẻ em tới xã Giục Tượng, huyện Châu Thành (Kiên Giang) ăn uống với 1 gia đình 5 người. 

Xe này còn ghé chợ hải sản tự phát dưới chân cầu Kinh Cụt (TP Rạch Giá) rồi mới đi về hướng Thoại Sơn (An Giang). Ngành y tế Kiên Giang xác định 5 người ở xã Giục Tượng là F3 và đã cho cách ly theo dõi y tế tại nhà.

Với ca bệnh 1452, ban đầu cô này khai báo mình lên xe đi từ TP.HCM về Lai Vung (Đồng Tháp). Sáng 24-12, xe này dừng lại ở trạm dừng chân Minh Phát 2 tại huyện Cái Bè (Tiền Giang), sau đó xe khách đi tiếp về Châu Đốc (An Giang). Tuy nhiên sau khi xác minh, cơ quan chức năng tỉnh An Giang khẳng định thông tin này là không chính xác.

Theo thông báo "khẩn vừa phát đi của UBND huyện Hòn Đất, vào ngày 24-12, xe khách biển kiểm soát 68B-008.05 của nhà xe Hiền Vân xuất bến từ tỉnh Bến Tre. Trên xe có 12 người, bao gồm cả 1 tài xế (tên Bính) và 1 lơ xe.

Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát 2, xe thêm 1 khách (là bệnh nhân 1452). Đi tới huyện Lai Vung, bệnh nhân 1452 xuống xe.

Hiện nay mới có thông tin đã tìm được tài xế Bính đang cách ly tập trung tại tỉnh Bến Tre. Tài xế Bính cho biết thêm trên đường di chuyển về TP Hà Tiên, chỉ nhớ có 1 phụ nữ (khoảng 40 tuổi) xuống xe tại cầu vượt ở thị trấn Hòn Đất. 9 hành khách còn lại nhiều khả năng đã đi về TP Hà Tiên).

Hiện tại, cả 2 địa phương Hòn Đất, Hà Tiên đều đã chỉ đạo các lực lượng chức năng dốc toàn lực truy vết những người có liên quan.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào