Header Ads

Chuyến xe đón bệnh nhân 1452 giữa đường: Bến Tre cách ly 6 người, tiếp tục truy vết

Nữ bệnh nhân 1452 đã đón chuyến xe của nhà xe Hiền Vân (biển số 68B-008.05, loại 45 chỗ) chạy tuyến Bến Tre - Hà Tiên xuất phát lúc 7h30 ngày 24-12 tại bến xe Bến Tre. Bến Tre kêu gọi những người đi xe này nhanh chóng khai báo y tế.
Chuyến xe đón bệnh nhân 1452 giữa đường: Bến Tre cách ly 6 người, tiếp tục truy vết - Ảnh 1.

Bến Tre kêu gọi những người đi chung xe bệnh nhân 1452 nhanh chóng khai báo y tế. Trong ảnh: người dân khai báo y tế tại một trạm y tế - Ảnh: M.L.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Định - phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre - cho biết tỉnh đã rà soát, cách ly 6 trường hợp đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1452.

Theo bác sĩ Định, 6 trường hợp trong đó có tài xế xe khách đang thực hiện cách ly tại Bến Tre. Các trường hợp còn lại do không trở về Bến Tre nên cơ quan chức năng thông báo cho các tỉnh để thực hiện cách ly theo quy định. 

Những người tiếp xúc gần với 6 trường hợp này đang thực hiện cách ly. Ngành chức năng theo dõi chặt chẽ để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh.

Chuyến xe của nhà xe Hiền Vân (biển kiểm soát 68B-008.05, loại 45 chỗ) chạy tuyến Bến Tre - Hà Tiên (Kiên Giang) xuất phát lúc 7h30 ngày 24-12 tại bến xe Bến Tre. Khi xuất phát, xe có 12 người gồm: tài xế (tên B) và một phụ xe; 4 người tại xã Thới Thuận (Bình Đại), 1 người ở xã Giao Thạnh (Thạnh Phú), 2 người ở Giồng Trôm, 1 người ở khu vực Hưng Khánh Trung, 1 người ở Kiên Giang, 1 người ở An Giang. Trên đường đi, xe đón thêm 3 người (chưa có thông tin).

Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát 2 (Tiền Giang), xe đón thêm 1 hành khách (bệnh nhân 1452). Khi tới huyện Lai Vung, bệnh nhân 1452 xuống xe.

Bệnh nhân số 1452 là nữ, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Trường hợp này nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở ngày 24-12 (cùng bệnh nhân  1440, 1451), sau đó về tỉnh Đồng Tháp. Kết quả xét nghiệm ngày 27-12 tại Viện Pasteur TP.HCM cho thấy dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Định đề nghị người dân có liên quan hoặc biết thông tin những người đã đi trên chuyến xe này, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch. 

Mặt khác, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng truy vết trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 1452, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch. 

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ tình hình cư trú trên địa bàn, kiểm soát tốt việc đăng ký của các cơ sở lưu trú, khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, khách sạn… để phát hiện kịp thời những người nhập cảnh trái phép, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định..

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào