Header Ads

Đã tìm được tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh 'chui', cách ly 8 cán bộ, giáo viên

Tỉnh An Giang đã xác định được xe và tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép. Đáng nói là những ngày qua, tài xế chở nhiều người khác nhau đi TP.HCM, Sóc Trăng... cũng như chở nhiều cán bộ, giáo viên đi tập huấn.
Đã tìm được tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh chui, cách ly 8 cán bộ, giáo viên - Ảnh 1.

UBND huyện An Phú đã đưa 8 cán bộ, giáo viên đã được anh T. chở đi chơi, đi tập huấn bằng xe 16 chỗ vào khu cách ly tập trung ở xã Đa Phước - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 28-12, ông Trần Hòa Hợp - chủ tịch UBND huyện An Phú (An Giang), trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện - cho biết đến thời điểm này có thể khẳng định bệnh nhân 1440 đã nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Long Bình, huyện An Phú.

Theo đó sáng cùng ngày, UBND huyện An Phú đã họp khẩn với các ngành sau khi xác định được anh M.V.T., 30 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú đã chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép.

Anh T. là F1 của bệnh nhân 1440 khi lái xe 16 chỗ chở theo bệnh nhân 1440 và người phụ nữ ở Đồng Tháp từ Campuchia trốn về nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở khu vực ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú rạng sáng 24-12.

"Hiện tại Công an tỉnh Sóc Trăng đang làm việc với anh T. khi anh này đưa khách đi đám tang. Xe và người đang được Công an tỉnh Sóc Trăng tạm giữ để truy vết dịch bệnh" - ông Hợp nói.

Theo ông Hợp, do xe này chở bệnh nhân 1440 đã không khử khuẩn mà còn tiếp tục chở cán bộ, giáo viên của xã Vĩnh Lộc đi tập huấn và đi trị bệnh ở TP.HCM nên có khoảng 8 người là F2 phải đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Đa Phước.

Đã tìm được tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh chui, cách ly 8 cán bộ, giáo viên - Ảnh 2.

Sáng 28-12, UBND huyện An Phú đã họp khẩn với các ngành chức năng để điều tra dịch tễ và truy vết người tiếp xúc với các F1, F2 để khoanh vùng - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Chúng tôi đang thống kê lại số lượng F3. Bên cạnh đó, huyện An Phú cũng chỉ đạo lực lượng y tế phun xịt khử trùng ở khu vực ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình mà tài xế đã cung cấp vị trí đưa rước nhập cảnh trái phép" - ông Hợp nói thêm.

Ông Hợp lo lắng, từ 27-12, xe 16 chỗ chưa khử khuẩn nhưng anh T. đã chở một số người dân ở xã Phước Hưng đi đám tang. Vì vậy, sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Sóc Trăng đã giữ xe và anh T. để tiếp tục điều tra dịch tễ.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, bệnh nhân 1440 từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2h ngày 24-12, sau đó về nhà tại huyện Mang Thít, Vĩnh Long. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long.

Theo khai báo ban đầu, ngày 15-12 anh này từ Myanmar đi xe tải về huyện Mae Sot, tỉnh Taksin, Thái Lan. Tối 22-12, anh theo xe tải và ngồi ở thùng xe sau (không nhớ rõ tài xế và biển số xe) cùng 6 người khác qua Campuchia để vượt biên trái phép về Việt Nam rồi sau đó từ TP.HCM về Vĩnh Long.

Nguồn : tuoitre.vn

Không có nhận xét nào