Header Ads

Tạm đình chỉ cô giáo làm bé 3 tuổi gãy xương đùi trong lớp

Theo tường trình của cô giáo, do bé Đ.G.P. ăn chậm, cô đã bế bé lên và gác chân phải của bé lên cổ. Sau đó bé kêu đau, cô kiểm tra và đưa bé đi bệnh viện, bác sĩ phát hiện bé bị gãy xương đùi.

Chiều 5-11, lãnh đạo Phòng GD-ĐT thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết đã tạm đình chỉ công tác một tháng đối với bà Phạm Thị Thanh Thủy liên quan việc làm bé trai 3 tuổi bị gãy xương đùi trong lớp học. 

Bà Thủy là giáo viên chủ nhiệm lớp mầm 3 Trường mẫu giáo Họa Mi, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh.

Trước đó, ông Đỗ Duy Tân (35 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh) trình báo với Công an phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh về việc con trai là bé Đ.G.P. (3 tuổi) bị gãy xương đùi trong giờ học. 

Nhận được trình báo, Công an phường Xuân Bình đã trực tiếp làm việc với ban giám hiệu nhà trường và bà Thủy.

Theo đó, gần 11h ngày 28-10, cuối giờ ăn trưa còn một số bé ăn chậm, trong đó có bé Đ.G.P.. Do nóng lòng cho các cháu ăn nhanh, bà Thủy đã bế bé Đ.G.P. lên và gác chân phải của bé lên cổ. Sau đó bé kêu đau, bà Thủy đã kiểm tra và đưa bé đi khám tại bệnh viện.

Kết quả chụp X-quang cho thấy bé Đ.G.P. bị gãy xương đùi, bà Thủy đã điện thoại báo cho gia đình. Chiều cùng ngày, gia đình đưa bé Đ.G.P. đi nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Theo bà Đặng Thanh Tuyền - hiệu trưởng Trường mẫu giáo Họa Mi, ngay trong ngày nhà trường đã cho bà Thủy làm tường trình và ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đến bệnh viện thăm bé Đ.G.P., trực tiếp xin lỗi gia đình, đồng thời đề nghị trả toàn bộ viện phí điều trị. Tuy nhiên, gia đình không nhận tiền mà chỉ nói trước mắt lo chữa trị cho bé. Bà Thủy cũng điện thoại xin lỗi gia đình và bé Đ.G.P..

Ông Trần Công Nghị, trưởng phòng GD-ĐT thành phố Long Khánh, cho biết đây là sự việc đáng tiếc, phòng sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo ngành và tiếp tục quán triệt đến ban giám hiệu, giáo viên các trường mầm non trong xử lý tình huống sư phạm theo đúng quy chế của ngành và quy định của pháp luật trong cuộc họp chuyên môn sắp tới.

Nguồn : Tuổi Trẻ 

Không có nhận xét nào