Header Ads

Giá vàng tăng như vũ bão, sắp chạm 55 triệu đồng/lượng

Vừa vượt mốc 53 triệu đồng/lượng vào hôm qua, chiều nay 23-7 giá vàng miếng SJC lại vượt mốc 54 triệu đồng/lượng và đến 16h đã lên mức 54,9 triệu đồng/lượng.
Giá vàng tăng như vũ bão, sắp chạm 55 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Giá vàng tăng như vũ bão, vượt 54 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới lên mức 1.884,7 USD/ounce, quy đổi tương đương 52,87 triệu đồng/lượng.

So với hôm qua 22-7, giá vàng miếng SJC đã tăng 1,85 triệu đồng lượng; nếu so với đầu tuần, mỗi lượng vàng đã tăng hơn 4 triệu đồng/lượng.

Còn so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 2,03 triệu đồng/lượng trong khi buổi sáng chênh lệch chỉ ở mức 910.000 đồng/lượng.

Giá vàng tăng quá nóng khiến lượng truy cập website các công ty vàng, trong đó có Công ty SJC thường trong tình trạng quá tải. Buổi chiều rất khó truy cập vào trang web của công ty này để cập nhật giá.

Điều đáng lưu ý là giá vàng càng lên cao, khoảng cách giữa giá mua - bán càng giãn rộng. Chiều nay, khi giá bán vàng miếng vượt ngưỡng 54 triệu đồng/lượng, khoảng cách giữa giá mua - bán lên 1,1 triệu đồng/lượng.

Không chỉ giá vàng miếng mà giá vàng nhẫn chiều nay cũng tăng vọt. Hiện giá vàng nhẫn bốn số chín SJC bán ra ở mức 52,6 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với buổi sáng và ngang ngửa với giá vàng thế giới quy đổi.

Còn so với giá vàng miếng, giá vàng nhẫn đang thấp hơn 1,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng như vũ bão, sắp chạm 55 triệu đồng/lượng - Ảnh 2.

Trang web Công ty SJC bị quá tải truy cập chiều 23-7 - Ảnh chụp màn hình

Dù giá vàng thế giới hôm nay vẫn trong xu thế đi lên và nhiều tổ chức vẫn dự báo giá vàng thế giới sẽ vượt kỷ lục 1.921 USD/ounce trong vài tháng tới  nhưng nhiều chuyên gia cũng cảnh báo vàng đã xuất hiện những dấu hiệu đảo chiều khá rõ ràng do giới đầu tư muốn hiện thực hóa lợi nhuận sau khi vàng đã tăng giá quá mạnh.

Theo chuyên gia Ngô Trí Long, giá vàng tăng phi mã những ngày đây nhưng nếu muốn rót vốn vào vàng lúc này người dân nên xem xét thận trọng, đặc biệt hiện nay khi chênh lệch giá mua - bán quá cao. Với mức chênh lệch này thì lợi cho nhà kinh doanh trong khi người mua rất rủi ro vì mua cao bán thấp. 

Nguyên tắc khi đầu tư vào bất kỳ đâu cũng nên xem xét 3 yếu tố: lợi nhuận, thanh khoản, an toàn. Lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro cao, hiện nay người kinh doanh còn kéo giãn khoảng cách giữa giá mua - bán để phòng ngừa rủi ro thì như vậy rủi ro đẩy hoàn toàn về phía người mua. 

Do vậy nên cân nhắc kỹ và nếu quyết định mua thì phải theo dõi sát để có thể chuyển hóa nhanh khi giá vàng có dấu hiệu đảo chiều.

Nguồn : Tuổi Trẻ 

Không có nhận xét nào