Header Ads

Nhân viên ghi lộn gần 400kWh điện, người dân tá hỏa

Một hộ dân tại quận 9, TP.HCM phản ảnh chỉ số điện trên thông báo và chỉ số điện trên đồng gồ sai lệch gần 400KWh khiến số tiền phải trả tăng thêm hơn 930.000 đồng.
Nhân viên ghi lộn gần 400kWh điện, người dân tá hỏa - Ảnh 1.

Chỉ số điện trên đồng hồ và trên hóa đơn khách hàng bị chênh lệch gần 400KWh - Ảnh: Người dân cung cấp

Cụ thể, ngày 21-5, sau khi nhân viên ghi chỉ số điện đến ghi số trên đồng hồ và đưa thông báo tiền điện thì anh N.Đ.T. kiểm tra lại đồng hồ điện nhà mình.

Anh phát hiện chỉ số điện mới trên hóa đơn mà nhân viên in ra là 6957 nhưng chỉ số trên đồng hồ điện ở thời điểm đối chiếu là 6558. Anh T. cho biết đã thông báo đến công ty điện lực và sau đó có nhân viên tới làm biên bản và cho biết ghi nhầm. Anh T. cho rằng ghi chỉ số điện bằng máy mà nhầm là điều không thể xảy ra.

Đại diện Công ty Điện lực Thủ Thiêm cho biết đã cho nhân viên kiểm tra lại và xác định nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do đồng hồ điện nhà khách hàng đặt trên cao nên nhân viên nhìn nhầm số điện.

"Đồng hồ điện của khách hàng là đồng hồ cơ cũ nên phải ghi số thủ công, đối với phương pháp ghi chỉ số điện từ xa và các đồng hồ điện tử thì hoàn toàn không có sai số", vị này cho biết.

Cũng theo đại diện Công ty Điện lực Thủ Thiêm, trường hợp khách hàng có hóa đơn tiền điện tăng bất thường, quá 30% so với tháng trước liền kề, sau ngày ghi chỉ số điện một ngày phía điện lực sẽ đến kiểm tra lại nguyên nhân. 

Công ty Điện lực Thủ Thiêm xin lỗi khách hàng vì sự cố trên và cho biết sẽ giải quyết sớm sự việc.

Nguồn : https://tuoitre.vn/nhan-vien-ghi-lon-gan-400kwh-dien-nguoi-dan-ta-hoa-20200522101229323.htm

Không có nhận xét nào