Header Ads

Lộ clip 'nóng': Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hậu Giang được cho nghỉ việc

Ông Nguyễn Đức Biên, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hậu Giang, đã được giải quyết cho nghỉ việc theo nguyện vọng sau vụ 'lộ clip nóng'.


Sau khi các clip nóng phát tán cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang vào cuộc và xác định người nam trong clip nóng chính là ông Nguyễn Đức Biên,Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang /// Ảnh: Chụp màn hình
Sau khi các clip nóng phát tán cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang vào cuộc và xác định người nam trong clip nóng chính là ông Nguyễn Đức Biên,Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Ngày 22.5, nguồn tin từ Hậu Giang cho hay Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Hậu Giang vừa có văn bản giới thiệu chức vụ và chữ ký tân Cục trưởng.
Cụ thể, theo thông báo, ngày 19.5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 1168 về việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Lê Phước Toàn, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang, giữ chức vụ Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang kể từ ngày 20.5.
Trao đổi với báo chí qua điện thoại, ông Lê Phước Toàn xác nhận thông báo trên là đúng và cho biết Bộ Tư Pháp chưa vào địa phương tổ chức công bố mà chỉ là gửi thông báo.
Cũng theo ông Toàn, hiện ông vẫn còn đang trong quá trình làm thủ tục bàn giao công việc ở cơ quan cũ. Sau khi hoàn tất việc bàn giao sẽ đến Cục THADS tỉnh nhận nhiệm vụ mới.
Riêng ông Nguyễn Đức Biên, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang, trước đó đã bị kỷ luật cảnh cáo sau khi bị lộ clip 'nóng' quan hệ nam nữ bất chính với một cô gái trẻ.
Trao đổi qua điện thoại, một lãnh đạo tỉnh Hậu Giang xác nhận hiện ông Biên đã được Tổng Cục THADS cho nghỉ việc theo nguyện vọng.
Trước đó, tháng 4.2020, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang, đã công bố quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Đức Biên, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang, do có quan hệ bất chính và liên quan đến các clip "nóng" bị phát tán trên mạng xã hội.
Căn cứ các quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang đã kỷ luật ông Biên với hình thức cảnh cáo. Kết luận của UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cho rằng ông Biên với vai trò là cán bộ lãnh đạo nhưng thiếu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất lối sống, có quan hệ nam nữ bất chính trong lúc có vợ con, đồng thời bị ghi hình và phát video clip trên mạng xã hội Facebook.
Ông Biên cũng đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, vi phạm Nghị quyết Trung ương 4, khóa 12 và vi phạm các quy định của trung ương, Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương. Việc làm của ông Biên đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân, tổ chức nơi ông Biên công tác và ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.
Trước đó, liên quan đến vụ việc của ông Biên, cuối tháng 2.2020, trên mạng xã hội Facebook lan truyền bốn video clip (mỗi đoạn dài 3 phút) ghi lại cảnh ân ái của một đôi nam nữ. Clip lan truyền nhanh gây xôn xao dư luận khi nhiều người nghi ngờ nhân vật trong clip nóng là một cán bộ tỉnh Hậu Giang. Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang vào cuộc và xác định được người nam trong các đoạn clip nóng chính là ông Nguyễn Đức Biên (40 tuổi, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang), còn người nữ là một cô gái 21 tuổi, sinh viên một trường đại học tư thục trên địa bàn TP.Cần Thơ.
Cũng liên quan vụ việc này, trước đó, Viện KSND tỉnh Hậu Giang đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bốn tháng Nguyễn Chí Hiếu (quê Cà Mau) và Bùi Văn Phi (quê Hậu Giang) về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Cả hai được xác định đã đăng tải các clip nóng của ông Nguyễn Đức Biên cùng cô gái trẻ lên mạng xã hội.
Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/lo-clip-nong-cuc-truong-cuc-thi-hanh-an-dan-su-hau-giang-duoc-cho-nghi-viec-1227554.html

Không có nhận xét nào