Header Ads

Cách chức chủ tịch xã đánh bạc giữa mùa dịch ở Hà Tĩnh

Ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm (H.Hương Khê, Hà Tĩnh) vừa bị cách hết chức vụ về Đảng và chính quyền vì ông này đã có hành vi đánh bạc giữa mùa dịch.

Ông Phạm Đại Dũng (mặc áo khoác xanh) tham gia đánh bạc với 8 người khác
ẢNH TÂN KỲ

Ngày 21.5, thông tin từ Văn phòng UBND H.Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện này vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm (H.Hương Khê).

Trước đó, ông Dũng cũng đã bị Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Khê cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hương Lâm (nhiệm kỳ 2015 - 2020).

Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 20.4, trên mạng internet xuất hiện một số tấm hình được cho là hình ảnh ông Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, đang tham gia đánh bạc cùng với 8 người dân địa phương. Trên chiếu bạc xuất hiện các tờ tiền có mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, tối cùng ngày, UBND H.Hương Khê đã yêu cầu Công an và đề nghị Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh, đồng thời yêu cầu ông Dũng làm bản tường trình, báo cáo vụ việc bị tố cáo tham gia đánh bạc ngay trong mùa dịch Covid-19.

Cùng ngày, UBND H.Hương Khê đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Dũng và yêu cầu ông này có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị, cá nhân có liên quan để làm rõ nội dung tố cáo trên.

Vào cuộc điều tra, Công an H.Hương Khê xác định, thời điểm ông Dũng tham gia đánh bạc với người dân là vào giữa tháng 4, khi cả nước đang nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19.

Đến ngày 17.5, Công an H.Hương Khê đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Dũng và 8 người dân tham gia đánh bạc, do qua điều tra không đủ số tiền cũng như không đủ căn cứ cấu thành tội phạm để xử lý trách nhiệm hình sự. Theo đó, ông Dũng cũng những người tham gia đánh bạc bị xử phạt từ 1,5 - 2 triệu đồng/người.

https://thanhnien.vn/thoi-su/cach-chuc-chu-tich-xa-danh-bac-giua-mua-dich-o-ha-tinh-1226893.html

Không có nhận xét nào