Header Ads

Bị án trong nhà tạm giữ công an huyện bị phạm nhân cùng buồng đánh chết

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác định nguyên nhân bị án trong nhà tạm giữ Công an H.Châu Đức tử vong là do một bị án khác đánh chết.

Thi thể nạn nhân bầm tím do bị đánh bằng cây ba trắc.
CTV

Liên quan đến vụ án "Một bị án chết trong nhà tạm giữ, trên người đầy thương tích" mà Thanh Niên Online phản ánh, trao đổi với phóng viên chiều 8.5, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, xác nhận bị án Nguyễn Quang Lập (36 tuổi, ngụ H.Châu Đức) bị một bị án khác đánh chết.


Vết thương trên tay nạn nhân
ẢNH: CTV

Theo đó, ngày 4.5, bị án Nguyễn Quang Lập tự nguyện đến nhà tạm giữ Công an H.Châu Đức để chấp hành 6 tháng tù theo quyết định thi hành án của TAND H.Châu Đức về tội đánh bạc.

Bị án Lập được phân vào ở trong buồng quản lý phạm nhân cùng với 5 phạm nhân khác để chờ chấp hành án.

Đến 17 giờ ngày 7.5. bị án Lập có mâu thuẫn với một phạm nhân cùng buồng là L.H.Q (31 tuổi, ngụ H.Châu Đức), bị án đang chấp hành bản án của TAND H.Châu Đức, nên hai bên đánh nhau bằng chân tay.

Sau đó, lợi dụng trong lúc đi dọn đồ, Q. đã lấy một cây gậy ba trắc bằng nhựa dẻo bỏ trong buồng quản lý phạm nhân của nhà tạm giữ Công an H.Châu Đức.

Đến 21 giờ cùng ngày, bị án Lập có chửi bới những người trong buồng nên Q. đã dùng ba trắc đánh vào người, đá vào ngực nạn nhân.


Vết bầm tím trên chân nạn nhân
ẢNH: CTV

Sau khi nạn nhân Lập nằm xuống không la hét nữa, Q. lấy sữa và một viên thuốc giảm đau cho nạn nhân uống…

Sáng 8.5, Q. phát hiện nạn nhân chết nên báo cáo cho cán bộ quản giáo nhà tạm giữ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, tử thi để điều tra, xác định nguyên nhân nạn nhân tử vong.

Theo đó, trên người thi thể bị án Lập có nhiều vết thương do bị đánh và tử vong.

Liên quan đến bị án Lập tử vong, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu các cán bộ quản giáo làm tường trình vụ việc.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/bi-an-trong-nha-tam-giu-cong-an-huyen-bi-pham-nhan-cung-buong-danh-chet-1221169.html

Không có nhận xét nào