Header Ads

Lập vách ngăn ở bếp ăn tập thể phòng COVID-19

Nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương có sáng kiến lập những vách ngăn trong suốt tại các bếp ăn tập thể, mỗi người lao động ngồi một khoang riêng để giữ khoảng cách, hạn chế lây nhiễm COVID-19.

Lập vách ngăn ở bếp ăn tập thể phòng COVID-19 - Ảnh 1.
Một công ty tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương tạo vách ngăn riêng cho từng người lao động tại bếp ăn tập thể - Ảnh: Công đoàn Bình Dương
Cách ly xã hội nhưng hoạt động sản xuất trong nhà máy vẫn duy trì và phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch. Người đứng đầu các đơn vị này phải có trách nhiệm triển khai các biện pháp phòng chống dịch an toàn. 
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các nhà máy, khu công nghiệp ở Bình Dương những ngày này được thực hiện khá nghiêm ngặt. Từ đầu mùa dịch, tất cả các nhà máy đều tổ chức đo thân nhiệt, yêu cầu rửa tay bằng cồn, đeo khẩu trang đối với những người ra vào công ty.
Nhiều doanh nghiệp còn có sáng kiến lập những vách ngăn trong suốt tại các bếp ăn tập thể, mỗi người lao động ngồi một khoang riêng để giữ khoảng cách, hạn chế lây nhiễm COVID-19.
Tới nay, Bình Dương vẫn xác định chưa có trường hợp nào mắc COVID-19. Tổng số ca nghi ngờ tại Bình Dương lũy kế tới nay là 77 trường hợp, trong đó đã có 54 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính.
Tuy vậy, theo phản ánh của bạn đọc, bên ngoài nhà máy ở nhiều địa phương, một số công nhân vẫn chưa tuân thủ quy định về đeo khẩu trang, đặc biệt là không giữ khoảng cách 2m khi đi mua sắm, rút tiền từ ATM... vì thế chưa đảm bảo ngăn lây nhiễm bệnh.
Người Hàn Quốc từ Bình Dương nhiễm COVID-19:
Không tính ca nhiễm tại Việt Nam
Tới cuối ngày 5-4, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết liên quan trường hợp một người Hàn Quốc từng làm việc trong nhà máy có gần 800 công nhân, bị dương tính với COVID-19, đến nay đã xác định có 46 người từng tiếp xúc gần với bệnh nhân này.
Ngoài các trường hợp tiếp xúc gần tại Bình Dương chiếm đa số, còn có 4 người Hàn Quốc sống tại TP.HCM từng tiếp xúc với bệnh nhân và một số công nhân từng tiếp xúc đã trở về quê tại tỉnh Bình Thuận, Vĩnh Long, Cà Mau, Đồng Nai, Bình Phước. Tuy nhiên, tính tới cuối ngày 5-4, chưa có ai trong số những người nói trên được ghi nhận dương tính với COVID-19.
Riêng tại Bình Dương, toàn bộ gần 800 công nhân của công ty nơi người Hàn Quốc từng làm việc đã được cho nghỉ làm. Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã gửi mẫu xét nghiệm của 39 người từng tiếp xúc gần tới Viện Pasteur TP.HCM, kết quả tới nay 16 người âm tính, còn 23 người khác chưa có kết quả xét nghiệm.
Do ông L.K.N. đã về Hàn Quốc mới được xác định dương tính với COVID-19 nên trường hợp này không được ghi nhận là ca nhiễm của Việt Nam.
Nguồn: https://tuoitre.vn/lap-vach-ngan-o-bep-an-tap-the-phong-covid-19-20200406080327579.htm

Không có nhận xét nào