Header Ads

Bình Thuận: 4 ca F1 trở về từ Bình Dương âm tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết: kết quả xét nghiệm của 4 người vừa trở về từ Bình Dương có tiếp xúc gần (F1) với người Hàn Quốc nhiễm Covid-19 là âm tính với SARS-CoV-2.

4 người này là công nhân tại Công ty Sung Gwang Vina vừa trở về từ Bình Dương. Trong ngày 3/4, Sở Ngoại vụ TPHCM nhận được tin báo từ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc cho biết có 1 công dân Hàn Quốc làm việc tại tỉnh Bình Dương có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Bệnh nhân này được xác định là ông Lee Kyu N.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ và được biết ông N. hiện là công nhân kỹ thuật của Công ty Sung Gwang Vina (100% vốn Hàn Quốc). Ông N. nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1 và làm việc tại công ty trên. Đến ngày 1/4, ông N. về Hàn Quốc. Ngày 2/4, ông N. đi khám tại Trạm xá ở Hàn Quốc thì cho kết quả dương tính Covid-19.

Bình Thuận: 4 ca F1 trở về từ Bình Dương âm tính với SARS-CoV-2 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Bình Thuận chuẩn bị chu đáo các khu cách ly tập trung

Trong lúc làm việc tại Việt Nam, ông N. có tiếp xúc gần với 46 người, trong đó có 4 người dân ở Bình Thuận làm việc chung công ty với ông N. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tập trung 4 người này tại Trường phổ thông dân tộc nội trú Hàm Thuận (Bình Thuận).

Đồng thời, Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc đã lấy mẫu của 4 người này và gửi đi xét nghiệm. Đến ngày 5/4, kết quả cho thấy cả 4 ca F1 này đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/binh-thuan-4-ca-f-1-tro-ve-tu-binh-duong-am-tinh-voi-sars-co-v-2-20200405222736445.htm

Không có nhận xét nào