Hotline
0978.210.421

2/05/2020

Bình Dương: Phát hiện bé trai 2 tuổi người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona, cách ly thêm 4 người trong gia đình

Sau khi phát hiện 1 trường hợp có triệu chứng sốt, ho, nghi nhiễm bệnh do virus Corona, cơ quan chức năng tỉnh đã tiến hành cách ly và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur.

Ngày 5/2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết tại địa phương này vừa phát hiện một trường hợp bệnh nhân người Trung Quốc nghi nhiễm bệnh do virus corona gây ra.

Theo đó, ngày 3/2, Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Bình Dương có tiếp nhận một bé trai (2 tuổi) có biểu hiện sốt, ho, đến từ vùng dịch (Trung Quốc).

Tỉnh Bình Dương đang có một trường hợp nghi nhiễm virus corona và hiện đang được cách ly.

Sau đó Sở Y tế đã chỉ đạo BV tỉnh Bình Dương theo dõi, cách ly, đồng thời giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của tỉnh để tiến hành xác minh, điều tra dịch tễ ca bệnh và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur.

Quá trình điều tra những người tiếp xúc với ca nghi ngờ ghi nhận có 4 người gồm bố, mẹ, chị gái và người giúp việc. Hiện tại sức khoẻ của 4 người này hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Sở Y tế đã chỉ đạo cho y tế địa phương tiếp tục cách ly, theo dõi tình hình sức khoẻ và báo cáo hàng ngày về các trường hợp này.

Nguồn: http://kenh14.vn/binh-duong-phat-hien-be-trai-2-tuoi-nguoi-trung-quoc-nghi-nhiem-virus-corona-cach-ly-them-4-nguoi-trong-gia-dinh-20200205130110766.chn

0 Reviews:

Đăng nhận xét

BÌNH DƯƠNG 24H