Hotline
0978.210.421

2/02/2020

Bình Dương dừng lễ rước kiệu lớn nhất Nam Bộ phòng virus corona

Lo ngại virus corona lây lan, lễ rước kiệu Bà lớn nhất khu vực Nam Bộ tại Bình Dương sẽ được tạm dừng để đảm bảo an toàn cho người dân.
Trao đổi với PV VietNamNet vào sáng nay, Phó chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một, Trưởng ban tổ chức lễ hội rằm tháng Giêng Nguyễn Thu Cúc cho biết, lễ rước kiệu Bà thu hút hàng chục ngàn người sẽ được tạm dừng.

Lễ rước kiệu Bà Thiên Hậu tập trung hàng chục ngàn người tại TP Thủ Dầu Một 

Lí do tạm dừng lễ hội này nhằm mục đích ngăn ngừa virus corona lây lan, đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước đó, tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các đơn vị tạm dừng các chương trình tập trung đông người, trong đó có lễ kỷ niệm 5 năm hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) dự kiến thu hút hàng ngàn công chúng của cả hai nước.

Riêng lễ hội rằm tháng Giêng (trong đó có lễ rước kiệu Bà Thiên Hậu) diễn ra tại trung tâm TP Thủ Dầu Một, do đây là lễ hội của cộng đồng tự tổ chức nên cơ quan chức năng phải vận động ban tổ chức tuyên truyền tới người dân và du khách để giãn, giảm bớt lượng người tập trung, tránh lây lan dịch bệnh.

Đến sáng nay, Ban trị sự Chùa Bà Thiên Hậu đã chính thức thông báo sẽ tạm dừng Lễ rước kiệu Bà do tình hình dịch bệnh conora diễn biến phức tạp.

Chùa Bà Thiên Hậu, nơi diễn ra lễ rước kiệu thưa thớt người hành hương trước ngày lễ 

Lễ hội Chùa Bà là một lễ hội lớn của khu vực Nam Bộ, diễn ra vào dịp rằm tháng Giêng hàng năm tại Miếu Bà Thiên Hậu (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một), thu hút hàng chục ngàn khách hành hương.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/binh-duong-dung-le-ruoc-kieu-lon-nhat-nam-bo-phong-virus-corona-613154.html

0 Reviews:

Đăng nhận xét

BÌNH DƯƠNG 24H