Hotline
0978.210.421

2/01/2020

Bình Dương cân nhắc hoãn lễ hội chùa Bà phòng chống dịch virus corona

Bình Dương quyết định hủy một số lễ hội, riêng lễ hội Rằm tháng Giêng ở chùa Bà Thiên Hậu thu hút hàng vạn người hiện vẫn chưa có quyết định hoãn hay không.

Sáng 1/2, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và cả lãnh đạo Ban Trị sự Miếu Bà Thiên Hậu (thường gọi là chùa Bà Thiên Hậu) cho biết hiện vẫn chưa biết hoãn hay không hoãn lễ hội Rằm tháng Giêng. Đây là lễ hội theo tín ngưỡng dân gian thu hút hàng vạn người tham gia với cao điểm là lễ rước kiệu bà qua phố phường.

Lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một cho biết trong sáng nay sẽ tham gia họp trực tuyến tại UBND tỉnh để nắm bắt các chỉ đạo mới từ trung ương về các biện pháp ứng phó, phòng chống sự lây lan của dịch virus corona. Sau đó, TP Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục có những giải pháp cấp bách tiếp theo.


Trước đó, chiều 31/1, UBND tỉnh Bình Dương cho biết đã họp khẩn để phòng chống dịch virus corona theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trên địa bàn hiện có quá nửa dân số là người nhập cư từ địa phương khác. Đặc biệt có nhiều người nước ngoài và công nhân đang trở lại nhà máy làm việc sau Tết.

Để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã chỉ đạo hủy một số lễ hội. Trong đó có lễ kỷ niệm 5 năm hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản), dự kiến diễn ra ngày 7/2 (14 tháng Giêng) với nhiều hoạt động, có thể thu hút hàng nghìn công chúng của cả hai nước. Ban tổ chức đã chính thức thông báo hủy lễ hội này dù công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Ngoài ra, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cũng khuyến cáo các doanh nghiệp, người dân tăng cường các phương tiện y tế, phương tiện bảo hộ lao động, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, xà phòng, giữ vệ sinh tại doanh nghiệp... để phòng, tránh lây lan dịch cúm từ virus corona.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã có văn bản gửi các cấp công đoàn yêu cầu tăng cường tuyên truyền cho người lao động về các giải pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Liên đoàn yêu cầu các cấp công đoàn đề xuất với chủ doanh nghiệp tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài và cả lao động Việt Nam nếu đến từ các vùng có dịch được nghỉ việc để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày.

0 Reviews:

Đăng nhận xét

BÌNH DƯƠNG 24H